Menu
Video Clips
Flag Counter

Counted since May 10th 2017

Activities
UNESCO CHAIR IN TECHNOLOGY FOR DEVELOPMENT 2018 International conference "Tech4Dev (Technology for Development) - Voice of the Global South"
  Swisstech convention center and EPFL
Visit to Vins de St-Saphorin LAVAUX - Di sản UNESCO

      Được mời trình bày Oral tại Hội nghị UNESCO CHAIR IN TECHNOLOGY FOR DEVELOPMENT 2018 International conference "Tech4Dev (Technology for Development) - Voice of the Global South, 27-29 /6/2018 tại EPFL, Lausanne, Switzerland. 
      Ban tổ chức đài thọ gần như toàn bộ chi phí tham dự. Ngoài ra đặc biệt nhất là Ban tổ chức tổ chức field visit đến làng sản xuất rượu vang (LAVAUX). Làng này dài khoảng 30 km, chỉ có khoảng 380 người sinh sống và nghề chủ yếu là trồng nho và làm rượu vang (Vùng này nổi tiếng Thuỵ Sỹ về Rượu vang trắng (White Wine). Và khu vực này là đồi nho dày đặc ven hồ Lausanne là di sản văn hoá thế giới do UNESCO công nhận đã hình thành từ hơn nhiều 300 trăm năm trước (có thể trước đó nhiều!!). Vì những người ở đó nó nhà của họ được xây hơn 300 năm. Bao nhiêu năm không quan trọng mà quan trọng là mình đã đến khu vực này thử rượu nho của họ. Già làng (Head of village) tổ chức có 11 hộ mang rượu nho ra chiêu đãi gần 400 người uống rượu vang (trắng và đỏ, chủ yếu trắng). Sau khi đại diện UNESCO giới thiệu về di sản (mà mình cũng không quan tâm lắm!!) là đến đoạn đi xung quanh đến 11 nhà (11 nhãn hiệu) cung cấp rượu vang truyền thống với các bí quyết làm rượu vang gia truyền khác nhau. Khách vào được thử tẹt ga bao nhiêu cũng được - không giới hạn. Mình may mắn đủ sức đi chiến đấu đủ 11 hầm rượu vang. Đến đâu người ta cũng rất nhiệt tình và vui vẻ. Người thuỵ sỹ đặc biệt ở vùng LAVAUX rất là thân thiện và hiếu khách. Sau khi thử hết một vòng 11 nhà cả vang trắng lẫn vang đỏ thì đoàn tập trung làm tiệc. Các món ngon từ ban tổ chức chiêu đãi để uống với rượu vang thật hấp dẫn. Ngon nhất là món bồ câu quay (sốt vang?) hấp dẫn.

Hội thảo này học được nhiều điều (solar energy application) để triển khai phát triển cho công nghệ Membrane distillation và với mình tuyệt vời nhất vẫn là LAVAUX heritage. Tiếc là thiếu các chiến hữu.

An Excellent Place to Visit! A memory Lausanne 2018.

Một số hình ảnh để kỷ niệm!!!

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười


Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người


Trong hình ảnh có thể có: 2 người, đám đông


Trong hình ảnh có thể có: bầu trời, nhà, đám mây, đại dương, ngoài trời, thiên nhiên và nước
Đồi nho thơ mộng và yên bình bên bờ hồ Lausanne!

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, bao gồm BX Thành, mọi người đang cười, nhà và ngoài trời
Với một chủ vườn nho trước nhà Anh ấy!

Trong hình ảnh có thể có: bầu trời và ngoài trời


Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, ngoài trời và thiên nhiênTrong hình ảnh có thể có: 2 người, bao gồm BX Thành


Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và ngoài trời


Không có văn bản thay thế tự động nào.Trong hình ảnh có thể có: thực vật, trái cây, cây, ngoài trời, món ăn và thiên nhiên

Trong hình ảnh có thể có: núi, bầu trời, ngoài trời và thiên nhiên

   
Download CV
facebook twitter google+ youtube