Menu
Video Clips
Flag Counter

Counted since May 10th 2017

Activities
Taiwan - National Chiao Tung University (NCTU): Chuyến đi thành công và vui vẻ!

 
Taiwan - National Chiao Tung University (NCTU): Chuyến đi thành công và vui vẻ!


Được mời thăm National Chiao Tung University bởi giáo sư Top Taiwan về xử lý nước (Long-life Chair Professor C.P. Huang). GS thật là dễ gần và đặc biệt rất active trong research và University-Industry linkage. Trình bày seminar (~2 h) cho sinh viên của NCTU về chủ đề MBR và wetland roof xử lý nước thải. Ngoài ra cũng thăm một nghiên cứu green roof của NCTU và công ty Water Park Environment thuộc viện nghiên cứu công nghệ ITRI biết thêm nhiều công nghệ hiện đại triển khai trong công nghệ xử lý nước và nước thải. Chuyến thăm được một số kết quả sau: 

Hợp tác nghiên cứu và trao đổi nghiên cứu viên giữa 2 bên, cấp học bổng master/PhD, dự án nghiên cứu chung.GS đồng ý triển khai dự án xử lý nước loại bỏ organic/N trong nước thô và đào tạo vận hành điều chỉnh hoá chất cho công trình xử lý nước cấp. Chương trình sẽ cử một số chuyên gia qua lại hai bên taiwan-vietnam. 

Gặp lại 2 sinh viên PhD Cường - NKMU và Bình - Tsinghua. Trường NKMU và Tsinghua sát bên nhau. Đây là 2 sinh viên đầu tiên do mình hướng dẫn LVTN Đại học và gửi đi Taiwan ngay khi tốt nghiệp. Dự kiến là 2 sinh viên đầu tiên sẽ nhận bằng PhD (nhận đầu năm 2018). Thế là sau 8 năm làm nghề gõ đầu đã có lứa học trò đầu tiên sớm tốt nghiệp tiến sĩ. Các trò chỉ mới 28-29 tuổi là có bằng TS. Không phải chỉ có bằng TS mà mỗingười cũng đã có 4-6 bài báo ISI khi tốt nghiệp. Các bạn làm rất tốt và được các giáo sư và bạn học quý mến.

Tất nhiên là một bữa tiệc có "Một chút Wine" giao lưu với các bạn sinh viên/staff học/làm việc tại Taiwan là không thể thiếu. Một buổi tâm sự Thầy trò và chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn thật khí thế cùng Cường, Bình, Phú, Sơn, Giao Ngo, v.v.

Ngoài ra sang thăm NCU và gặp lại cafe với Nguyễn Duy Đạt là học viên cũ. Hiện là PhD năm 3 của NCU và cũng làm rất tốt với 2 bài ISI được đăng.

Tiếc là không có dịp visit NTUT thăm Thanh Cao và Le Quang Huy. Thôi dịp khác nhé các bạn ở NTUT và NKMU.

Another amazing trip of December 2017!

*Một chút hình ảnh của chuyến đi TaiwanSeminar presentation in NCTUDiscussion with Prof. Huang on green roof


Signing research collaboration agreement between NKMU and BIOSEP


Gặp lại 2 học trò cũ Bình và Cường ở NCTU


Dinner with Prof. Huang, Prof. Dong, Dr. Chen and NCTU team


Visit Biochar research team of NCTU

   
Download CV
facebook twitter google+ youtube