Menu
Video Clips
Flag Counter

Counted since May 10th 2017

Activities
BIOSEP research group: Award
  BIOSEP research group: Award

"Crazy idea" for research and application! Always CRAZY!
Hôm nay 28/2/2017 nhóm BIOSEP nhận được tin vui được công ty Beer Việt Nam tài trợ cho "Nghiên cứu điều chế kết tủa struvite từ nước tiểu làm sản phẩm phân bón". Đây là 1 trong 4 đề tài được công ty Beer chọn trao giải hôm nay. Là niềm vinh Hạnh cho nhóm BIOSEP. ý tưởng này khi đưa ra thì bị cho là CRAZY và không khả thi (cũng bị nghe như vậy nhiều!!!) và thậm chí các học viên còn lo sợ vì đề tài không được thực hiện vì kì lạ (!). Tất nhiên BIOSEP luôn luôn đã và luôn luôn sẽ thực hiện những ý tưởng như thế này. Nothing is impossible! Đây là một hướng nghiên cứu cho 2017 của nhóm nhằm tận thu Urine làm các sản phẩm hữu ích cho nông nghiệp, cũng như thu hồi dinh dưỡng và tăng trưởng sinh khối tảo, etc. một số công bố quốc tế peer-review đang được chuẩn bị sẵn sàng.

Để có phần thưởng này là sự đóng góp rất lớn của các bạn HVCH/SV sau (Lê Thị Diệu (HVCH) Dieu Le; Lê Thị Hồng Hạnh Hồng Hạnh; Phan Nguyễn Trà My Trà My ; Phan Bình Minh Sinh Minh Sinh ; Nguyễn Thùy Trang Thùy Trang NguyễnNguyễn Thị Hằng). Ngoài ra còn có hỗ trợ của các bạn nghiên cứu viên và sinh viên quốc tế như Nguyễn Thành Tín Tin NguyenĐặng Bảo Trọng ; Lưu Vĩnh Phúc Luu Vinh Phuc; Trần Thị Anh Ánh Phúc; Ancel Sara (Thực tập sinh); Fiona Collins (Thực tập sinh); Hoàng Mười; Võ Thị Diệu Hiền Dieu Hien và Đỗ Thị Bích Ngọc Đỗ Ngọc Đỗ, v.v..

Phần thưởng tuy nhỏ so với kinh phí cần thực hiện đề tài nhưng thực sự là phần phưởng khích lệ giúp nhóm BIOSEP tiếp tục vững tin "chiến đấu" với các ý tưởng CRAZY như thế.

Bạn Lê Thị Hồng Hạnh đã đại diện nhóm BIOSEP nhận phần thưởng vinh dự này của năm 2017. Cảm ơn Hạnh và tất cả thành viên. Chúc các bạn sinh viên/NCV an tâm vào năng lực của mình để tiếp tục công việc học tập và nghiên cứu tại BKU này. You can do it. Nothing is imposible!

===================
Posted on 28.02.2017

   
Download CV
facebook twitter google+ youtube